Chia sẻ bí quyết hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay đúng cách, hiệu quả

Chia sẻ bí quyết hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay đúng cách, hiệu quả

Tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay là điều rất cần thiết cho những người lần đầu sở hữu laptop.

huong-dan-su-dung-may-tinh-xach-tay

huong-dan-su-dung-may-tinh-xach-tay

Chọn mua máy tính xách tay chất lượng tốt nhưng không nắm rõ cách thức sử dụng hiệu quả sẽ gây nên các ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ hơn hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay trong suốt quá trình sử dụng máy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay hiệu quả nhất

Để máy tính xách tay của bạn sử dụng bền, có tuổi thọ kéo dài bạn cần nắm rõ các chia sẻ về hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay trong bài viết dưới đây:

Thứ nhất, không nên đặt máy ở nơi ẩm ướt, bụi bẩn

Bụi bẩn, nhiệt độ ẩm ướt là những nguyên nhân làm cho tuổi thọ của máy tính xách tay kém đi. Đôi khi, laptop của bạn sẽ hỏng khi dính phải nước, bụi bẩn bám nhiều vào ổ CPU của máy.

Thứ hai, không nên đặt chất lỏng ở gần máy tính

Các dạng chất lỏng như nước, cà phê,…, khi đặt cạnh máy tính nếu vô tình làm đổ lên thiết bị sẽ có nguy cơ hỏng thiết bị, do đó bạn cần đặc biệt lưu tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Thứ ba, không nên đặt những vật nặng lên máy

Đặt những vật có trọng lượng nặng hay ghì tay lên máy tính rất dễ làm hỏng màn hình của máy tính. Thế nên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý trong khi sử dụng laptop.

Thứ tư, hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay tại nơi công cộng

Khi làm việc tại nơi công cộng như công viên, trường học,…, để đảm bảo an toàn cho máy tính tránh tình trạng bị kẻ gian đánh cắp bạn cần chuẩn bị và khóa laptop của mình lại.

Thứ năm, không nên để máy tính trên giường, nệm trong quá trình sử dụng

Như đã biết, khi hoạt động máy tính xách tay thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Do vậy, khi đặt máy hoạt động trên giường sẽ làm cho các khe hở thoát khí bị che lại, từ đó gây cản trở quá trình tản nhiệt trên máy, gây nên các tình trạng đơ, máy hoạt động không ổn định.

Ngoài ra, đôi khi những sợi bông trên giường bị cuốn vào khe của máy tính, bám trụ lại ổ CPU sau một thời gian dài sẽ làm cho máy mắc các chứng khó chữa.

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ pin

huong-dan-su-dung-may-tinh-xach-tay

huong-dan-su-dung-may-tinh-xach-tay

Việc sạc pin đúng cách cũng là yếu tố giúp cho máy hoạt động được tốt, tuổi thọ của máy sẽ được kéo dài hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của pin laptop đó là không nên cắm sạc máy trong quá trình lắp pin.

Trong quá trình tháo lắp sử dụng pin của máy, bạn cũng cần chốt cố định pin vào máy, nếu không cố định các điểm tiếp xúc với nguồn điện giữa máy và pin sẽ dễ xuất hiện tình trạng chập chờn, nhanh chóng gây nên các hỏng hóc đáng tiếc.

Hy vọng rằng những chia sẻ liên quan đến hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích cho những ai đang quan tâm đến điều này.

>>>> Xem thêm: https://boltbluemedia.com/category/tin-tuc

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )