Chia sẻ kinh nghiệm khi mua macbook cũ

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua macbook cũ

MacBook cũ là máy đã qua sử dụng, chất lượng máy đã giảm ít hay nhiều và không còn là 100%, thường bán lại với giá rẻ hơn máy mới. Nhu cầu mua MacBook cũ cũng nhiều, có thể từ nhu cầu muốn tiết kiệm tiền cho đến muốn trải nghiệm thử trước khi đầu tư vào một chiếc MacBook cao cấp hơn.

Nhưng việc chọn mua MacBook cũ không hề đơn giản. Tất nhiên là khi mua Macbook cũ sẽ có khá nhiều rủi ro như hết chế độ bảo hành chính hãng hay thường xuyên hỏng lặt vặt… Vì vậy nếu bạn có ý định mua Macbook cũ , hãy đọc bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm cần thiết để kiểm tra nhé!

Macbook cũ

Kiểm tra macbook cũ cần lưu ý những gì?

Model máy

Đầu tiên bạn cần chọn model máy, tránh chọn những đời máy đã ra đời quá lâu. Bạn cần xác định được mình cần loại MacBook nào tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bản thân xét trên nhiều yếu tố như bạn có di chuyển nhiều để chọn máy gọn nhẹ hay không, hay công việc bạn cần máy cấu hình cao, màn hình tốt hay không?…

Và điều cần lưu ý nữa là không nên mua những chiếc máy đời cũ từ năm 2010, 2011 hay trước đó nữa. Có thể giá chúng sẽ thấp, nhưng bạn nên cân nhắc hơn tới việc mua những đời máy mới hơn. Những chiếc máy đời cũ hơn có nghĩa là chúng đã được sử dụng trong một thời gian dài hơn, có thể xảy ra nhiều rủi ro hơn, cũng như khả năng có các bộ phận bị thay thế, sửa chữa cao hơn rất nhiều.

Macbook cũ

Ngoại hình

Yếu tố cần kiểm tra tiếp theo là ngoại hình. Hãy kiểm tra kĩ ngoại hình của chiếc MacBook cũ. Kiểm tra xem máy có bị móp méo hay trầy xước không? Bạn có thể yêu cầu người bán giảm giá nếu máy có những dẫu hiệu trên và nếu máy bị móp khá nhiều hãy lựa chọn một chiếc máy khác, tránh mua nó vì có thể nó đã bị rơi rớt rất mạnh nhiều lần.

Tuy nhiên, ngoại hình máy cũng cần tương xứng với mô tả và giá tiền. Ví dụ Macbook cũ 99% sẽ có những ưu điểm và ngoại hình vượt trội hơn so với máy 95%.

Macbook cũ

Kiểm tra cấu hình máy

Bạn quan tâm đến cấu hình máy nhằm kiểm tra thông số chiếc MacBook có đúng máy mình cần như đời máy, kích thước, số seri… hay không?

Ổ cứng

Chọn dung lượng ổ cứng MacBook thế nào là phù hợp? Nếu máy bạn mua chỉ có ổ cứng HDD (những đời 2012 về trước) thì bạn nên thay HDD bằng ổ SSD để đạt tốc độ cao, hiệu năng tối ưu và có những trải nghiệm tốt hơn. Khi mua máy, bạn không nên chọn máy có dung lượng quá thấp, nên cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mua bản dung lượng ổ cứng thấp thì cũng có rất nhiều giải pháp thay thế. Bạn có thể mua thêm ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ dữ liệu và sao lưu, và dùng các hệ lưu trữ đám mây hỗ trợ. Điều quan trọng nữa cần kiểm tra là tốc độ ổ đĩa, thông số kỹ thuật máy bạn, điều này thể hiện về mức độ sử dụng của máy.

Kiểm tra dung lượng pin.

MacBook sử dụng pin gắn liền với máy nên khi chọn mua máy, bạn cần kiểm tra thông tin về pin một cách cẩn thận vì pin quyết định đến thời gian mà máy hoạt động. Dung lượng pin cũng thể hiện cường độ sử dụng của máy trong quá khứ.

Nếu kiểm tra pin bạn nên sử dụng nhiều trong thời gian dùng thử như sạc đầy rồi mở máy làm những việc bạn thường làm xem máy có thể hoạt động được trong bao lâu. Thông thường khi mua Macbook cũ, bạn cần thỏa thuận với nhà cung cấp về thời gian đổi trả. Thời gian này là lúc bạn có thể kiểm tra dung lượng pin có tốt không. Nếu có bất kỳ vấn đề nào bất thường bạn có thể dễ dàng đổi trả chiếc Macbook khác.

Kiểm tra màn hình Macbook

Kiểm tra màn hình chủ yếu là kiểm tra điểm chết. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nếu màn hình có điểm chết. Điểm chết trên màn hình sẽ là những đốm nhỏ, những vệt sáng bất thường xuất hiện trên màn hình. Màu sắc không thể hiện thị được ở vùng đó, khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình laptop. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thị giác của người dùng, nhất là những người dùng thiết kế đồ họa.

Macbook cũ

Chọn cửa hàng cung cấp laptop cũ uy tín

Và quan trọng hơn hết, bạn hãy chọn những cửa hàng uy tín hoặc những người uy tín được qua giới thiệu từ người thân, bạn bè đã từng mua máy ở đó. Nếu bạn quen với người am hiểu về công nghệ hãy nhờ họ giúp đỡ, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi mua phải máy kém chất lượng. Nếu có thời gian, bạn hãy đi xem qua nhiều máy, tham khảo nhiều nơi để tìm được cái ưng ý nhất và giá cả hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán laptop cũ có chính sách mua bán trực tuyến. Nếu bạn không có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng, bạn có thể trao đổi qua các nhân viên tư vấn và mua Macbook bằng hình thức online. Bạn có thể so sánh giá cả giữa các cửa hàng uy tín để chọn cho mình một địa chỉ tin cậy nhất.
Nếu bạn chưa biết mua Macbook cũ ở đâu giá rẻ và uy tín, bạn có thể truy cập cửa hàng Laptop Cũ Nano TẠI ĐÂY.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )