Hướng dẫn bạn cách sử dụng laptop đúng cách và khoa học

Hướng dẫn bạn cách sử dụng laptop đúng cách và khoa học

Bạn đang sử dụng máy tính xách tay mỗi ngày theo thói quan, những liệu rằng cach su dung laptop này đã khoa học nhất hay chưa?

Chiếc laptop được xem như người bạn tâm giao cùng bạn trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc đời: trong công việc, giải trí, kết nối bạn bè, anh em… Bạn sử dụng thiết bị mỗi ngày, những bạn đã bao giờ tự hỏi hay nhìn lại cach su dung laptop của mình đã thật sự khoa học hay chưa?

Vệ sinh laptop một cách thường xuyên

cach-su-dung-laptop

cach-su-dung-laptop

Số thời gian mà chúng ta sử dụng laptop ngày một nhiều hơn, không chỉ ở công ty, ở trường học mà ngay cả khi về nhà vẫn thao tác trên thiết bị. Nhưng một điều đáng ngạc nhiên ở đây đó là chúng ta không thường xuyên vệ sinh chiếc máy tính yêu quý của mình.

Theo một thống kê không chính thức cho thấy phần lớn chúng ta chỉ vệ sinh thiết bị khi cảm thấy nó quá bẩn. Người siêng năng thì khoảng 1 tuần một lần, thậm chí có người cả tháng mới vệ sinh một lần. Điều này tỉ lệ nghịch với việc sử dụng của mỗi người.

Việc vệ sinh laptop thường xuyên trước hết là cách bảo vệ sự khỏe người dùng. Đây cũng là cách đơn giản nhất để giúp máy hoạt động bền bỉ, mượt mà hơn. Các linh kiện bị bụi dính vào sẽ hiến cho laptop hoạt động kém năng suất, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng. Vệ sinh bàn phím, màn hình, thân máy và vệ sinh tổng thể là điều cần thiết.

Tối ưu các ứng dụng trên máy

Cùng một cấu hình, nhưng người này chỉ mất tầm và giây để khởi động thiết bị còn bạn thì mất rất nhiều thời gian để chờ đợi. Tại sao lại như vậy? Sự khác biệt này nằm ở việc tối ưu các ứng dụng khởi động cùng win khi khởi động máy. Thay vì chờ đợi cả đống ứng dụng khởi động lên cùng lúc, tại sao bạn không mở các ứng dụng cần thiết mà thôi?

Cach su dung laptop của một người thông minh đó là bạn cần biết tận dụng những mẹo hay để thiết bị hoạt động tốt nhất, nhanh nhất. Việc máy bị lag, đơ trong quá trình sử dụng đôi khi nằm ở việc bạn sử dụng không khoa học, bật cùng lúc quá nhiều các tab, khởi động cả tá ứng dụng ngầm chạy cùng máy…

cach-su-dung-laptop

cach-su-dung-laptop

Là một người dùng thông thái

Rất nhiều người dùng để thiết bị dính virus trong quá trình sử, chiếm hết tài nguyên máy, ảnh hưởng tới công việc, học tập. Nhất là những người thiếu kinh nghiệm sử dụng máy tính xách tay, sẽ thường xuyên click vào những link không tốt, tải về những tài liệu chứa virus khiến máy mỗi ngày một chậm đi.

Cần là người dùng thông thái, biết cách phân biệt những đường link xấu, những trang web chứa virus. Cùng đừng click bừa bãi vào những quảng cáo trên web, bạn sẽ vô tình cài vào máy những ứng dụng không cần thiết chiếm tài nguyên, ngốn rất nhiều RAM, ổ cứng.

Muốn sử dụng laptop dài lâu, hiệu quả thì người dùng cần phải biết cách thì bạn cần

cach su dung laptop đúng. Bằng tất cả những kinh nghiệm chia sẻ ở trên hi vọng bạn đã có cho mình bài học nhỏ để thiết bị chạy mượt mà, pin bền lâu trong suốt quá trình gắn bó.

>>>> Xem thêm: https://boltbluemedia.com/muon-mua-laptop-cu-uy-tin-can-chu-y-3-dieu-nay

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )