Hướng dẫn cách chữa laptop không nhận chuột

Hướng dẫn cách chữa laptop không nhận chuột

Lỗi laptop không nhận chuột là một trong những lỗi cơ bản thường xuyên gặp phải ở bất cứ dòng máy tính nào.

Lỗi laptop không nhận chuột là lỗi cơ bản nhất mà dòng máy tính nào cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, đây là lỗi cơ bản tuy nhiên rất dễ sửa chữa và khắc phục. Nên khi máy tính của bạn gặp phải lỗi này có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần mang ra quán để sửa chữa.

Khởi động lại máy tính

laptop-khong-nhan-chuot

laptop-khong-nhan-chuot

Cũng giống như các loại lỗi khác của laptop thì khi gặp bất cứ lỗi nào bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Việc này tưởng chừng như vô nghĩa tuy nhiên lại đem lại hiệu quả không ngờ giúp máy tính của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và linh hoạt hơn.

Khi khởi động lại máy sẽ giúp máy đưa về tình trạng ổn định, khắc phục được những trường hợp xung đột không đáng có ở các phần mềm. Bởi vậy, khi gặp bất cứ lỗi gì trên máy thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khởi động lại thiết bị. Vậy nên khi laptop không nhận chuột bạn cũng có thể áp dụng cách này để sửa chữa.

Kiểm tra thiết lập Touchpad

Một trong những điều bạn không ngờ đến khi thấy chuột máy tính không hoạt động đó chính là việc vô tình bạn tắt touchpad. Một số dòng laptop có thiết lập sẵn nút on/off hoặc sử dụng tổ hợp các phím để hỗ trợ mở tắt máy tính khi cần thiết. Vì vậy, nếu bạn thấy chuột máy tính không có kết nối có thể sử dụng biện pháp này để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra lại cổng kết nối

laptop-khong-nhan-chuot

laptop-khong-nhan-chuot

Có nhiều trường hợp sử dụng chuột ngoài để kết nối với máy tính. Tuy nhiên, nếu máy tính không nhận chuột bạn có thể kiểm tra phần cổng kết nối. Bởi vì khi sử dụng trong thời gian dài cổng kết nối rất dễ dẫn đến trường hợp bị hư hại khiến cho chuột không thể kết nối với máy tính.

Lúc này bạn có thể dùng biện pháp vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc có thể dùng giấy ráp để đánh lại chân cắm để loại bỏ những vết han gỉ ở chân kết nối. Sau đó bạn cắm lại chuột để kiểm tra xem đã hiệu quả hay chưa.

Phần cứng của máy bị lỗi

Nếu bạn đã thử hết các cách mà chúng tôi đưa ra bên trên mà không thể khắc phục lại tình trạng này. Thì nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng vì vậy gây ra hiện tượng laptop không nhận chuột.

Với nguyên nhân này bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để họ đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra, nguyên nhân chuột bị hết pin cũng gây ra hiện tượng laptop không kết nối với chuột. Với biện pháp này bạn chỉ cần đi mua pin chuột là có thể hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, máy tính bị virus cũng là nguyên nhân gây ra lỗi chuột không kết nối được với máy tính. Với nguyên nhân này bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus để mang lại hiệu quả sửa chữa cao nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop không nhận chuột. Bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách sửa chữa kịp thời và hiệu quả nhât.

>>> Xem thêm : https://boltbluemedia.com/category/tin-tuc

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )