Máy tính dành cho sinh viên nên mua laptop hay máy để bàn?

Máy tính dành cho sinh viên nên mua laptop hay máy để bàn?

Bạn đang phân vân không biết chọn máy tính dành cho sinh viên nên mua latop hay máy để bàn? Hãy đọc bài viết và tìm hiểu.

Bạn sắp sửa bước vào cánh  cửa của giảng đường đại học, cao đẳng? Hành trang để chuẩn bị cho mấy năm sinh viên đèn sách không thể thiếu được chính là máy vi tính đúng không nào? Vậy để lựa chọn cho mình 1 máy tính dành cho sinh viên phù hợp phải làm sao?

Ưu điểm của từng loại máy tính?

may-tinh-danh-cho-sinh-vien

may-tinh-danh-cho-sinh-vien

Có 2 loại máy tính đó là máy bộ để bàn và máy tính xách tay. Cả 2 loại đều có những ưu điểm riêng bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua. Máy tính để bàn thường sẽ có giá mềm hơn nhiều so với máy tính xách tay. Hiệu năng làm việc cao hơn, công suất nguồn luôn ổn định hơn, rất thích hợp cho những sinh viên có nhu cầu học hay thực hành trực tuyến

Bên cạnh đó, ưu điểm lớn nhất của dòng máy để bàn đó là các linh kiện nếu có rủi ro hư hỏng thì sẽ dễ dàng tìm mua. Những linh kiện thay thế với chi phí không quá cao, ngay cả khi cấu hình máy đó quá yếu so với nhu cầu học tập của bạn thì bạn chỉ cần bỏ thêm 1 ít chi phí ra nâng cấp máy mạnh thêm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Nếu chọn máy tính dành cho sinh viên là laptop bạn sẽ thấy thiết kế thời trang, nhỏ gọn, tinh tế, dễ dàng di chuyển, rất tiện để sử dụng ngay. Có thể mang theo bên mình mỗi khi lên giảng đường hay đi thực hành nhóm, những chuyến đi xa,…

Máy tính dành cho sinh viên nên chọn loại nào?

Cả 2 loại máy tính đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng như đã nêu trên. Tuy nhiên dòng máy laptop vẫn được đánh giá là phù hợp hơn vì tính năng, thiết kế  nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Thích hợp để sinh viên mang lên trường hay thư viện để học.

Lưu ý khi chọn mua máy tính

may-tinh-danh-cho-sinh-vien

may-tinh-danh-cho-sinh-vien

Tuỳ vào mục đích sử dụng, học tập, sở thích của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đó, hãy dựa vào điều kiện kinh tế và hoàn cảnh, cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định mua dòng máy tính ưng ý phù hợp với bản thân.

Bạn nên tìm hiểu trên mạng cũng như tại các cửa hàng, điểm bán máy tính. Để xem chất lượng của từng dòng máy, những đánh giá phản hồi về dòng máy đó. Bạn nên chọn những nhãn hiệu nổi tiếng về cả linh kiện nếu lắp máy bàn hoặc máy xách tay.

Bạn nên tham khảo nhiều nơi để chọn cho mình chiếc máy tính dành cho sinh viên phù hợp cả mặt cấu hình, tính năng và giá cả hợp lý nhất. Chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi cũng là điều đáng để bạn quan tâm đến.

Vì rằng máy tính sẽ theo chính chúng ta suốt những năm đại học, cao đẳng nên chế độ bảo hành rất quan trọng. Nếu có rủi ro, hỏng hóc hay đơn giản là lỗi phần mềm thì chế độ bảo hành tốt sẽ giúp cho ta rất nhiều, tạo nên sự yên tâm về số tiền bỏ ra để mua.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

>>>> Xem thêm: https://boltbluemedia.com/chia-se-bi-quyet-huong-dan-su-dung-may-tinh-xach-tay-dung-cach-hieu-qua

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )