Mua máy tính xách tay cũ giá rẻ: Không dễ nếu bạn không lưu ý những điều này

Mua máy tính xách tay cũ giá rẻ: Không dễ nếu bạn không lưu ý những điều này

Bạn đang tìm một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ để bắt đầu năm học mới ở trường đại học, cao đẳng? Với rất nhiều mẫu mã ngoài kia, thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu. Nhất là khi giá cả và chất lượng đối với bạn là cả một vấn đề!

Máy tính xách tay là vật có lẽ cần thiết và hữu dụng nhất trong những thứ bạn cần mang theo trên hành trang bước vào trường đại học. Máy tính không phải lúc nào cũng rẻ, nhưng chúng không thể thiếu vì khả năng bạn sẽ dành nhiều thời gian cho thiết bị công nghệ này hơn là người bạn thân nhất của bạn đấy!  Đó là lý do vì sao lựa chọn chiếc máy tính đúng đắn là điều quan trọng.

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những chiếc máy tính xách tay cũ tốt nhất cho bất kỳ mức giá nào. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy tính của bạn là gì, sẽ có một số tính năng quan trọng hơn những thứ khác. Nhưng bất kể bạn đang có ý định gì, hãy tham khảo 10 điều cần nhớ khi mua máy tính xách tay dưới đây.

Máy tính xách tay cũ giá rẻ

Phạm vi giá để mua một chiếc máy tính xách tay của bạn là gì?

Đối với sinh viên, giá cả là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu trong danh sách. Chúng tôi cũng nghiêm túc và xem trọng về việc tiết kiệm tiền.

Có rất nhiều sự lựa chọn trong thế giới máy tính xách tay cũ giá rẻ. Điều này có nghĩa là có nhiều sự khác biệt lớn về giá giữa các dòng máy khác nhau. Bạn có thể chi trả cho bất kỳ chiếc máy tính nào từ 7.000.000 đến 30.000.000 triệu đồng (thậm chí là hơn thế nữa), nhưng chỉ cần nhớ là: hãy chi trả cho những nhu cầu thiết thực, cho những tính năng của máy tính mà bạn dùng tới.

Hãy thực hiện một số nghiên cứu nghiêm túc để xem bạn có thể nhận được gì khi bỏ ra số tiền đó. Chẳng hạn khi nghĩ về giá trị của đồng tiền, đừng quên tuổi thọ. Sẽ không có lợi ích gì khi mua một chiếc laptop chỉ bằng một nửa tiền của chiếc khác mà tuổi thọ cũng chủ bằng một nửa. Và nhớ rằng, nếu bạn cần cài đặt, cập nhật phần mềm thường xuyên thì một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ thường sẽ có thông số kỹ thuật khá kém và gây cản trở.

Bạn cần laptop cỡ nào?

Hãy cân nhắc bạn cần mang máy tính xách tay di chuyển nhiều không hay chỉ sử dụng ở nhà. Trường hợp bạn thường xuyên phải mang đến trường mỗi ngày, một chiếc laptop nhỏ gọn là gợi ý hợp lý.

Máy tính xách tay có phù hợp và vừa vặn bỏ vào ba lô? Kích thước máy tính xách tay dao động từ 13-18 inch, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn tầm 13-15 inch hoặc nhỏ hơn và nặng không quá 1,8kg nếu bạn cần mang máy tính theo bên người nhiều.

Máy tính xách tay cũ giá rẻ

Hệ điều hành nào là tốt nhất dành cho bạn?

Windows, Chrome OS hay macOS là những gì bạn cần cân nhắc tiếp theo.Hầu hết các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ, cũng như trên máy tính gia đình, văn phòng thường dùng hệ điều hành Windows. Đây là hệ điều hành phổ biến nhất ở hấu hết các laptop không do Apple sản xuất.

MacOS là hệ điều hành trên tất cả các sản phẩm của Apple. Chrom OS là hệ điều hành có sẵn trên Chromebook. Chúng đơn giản, an toàn nhưng hạn chế nhiều về tính năng. Nếu bạn chủ yếu sử dụng máy tính xách tay để viết bài luận và duyệt web, thì ChromeOS có thể làm mọi thứ bạn cần. Thêm vào đó, chúng rất dễ sử dụng.

Bạn có cần máy tính có màn hình độ phân giải cao?

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng máy tính mà màn hình là thứ bạn cần xem xét. Có nhiều độ phân giải màn hình khác nhau từ các dòng máy tính xách tay cũ khác nhau.

Nếu bạn là người thích xem phim hoặc sử dụng để thiết kế đồ họa, bạn cần chọn màn hình có độ phân giải cao hơn. Nhưng bạn cần lưu ý, bất kể bạn dùng máy tính xách tay cho mục đích gì, đừng chọn máy tính có độ phân giải dưới 1366 x 768. Nên nhớ rằng, máy tính có độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng đẹp.

Máy tính xách tay cũ giá rẻ

Bạn cần tuổi thọ pin bao nhiêu?

Nếu bạn dùng máy tính xách tay để di chuyển nhiều hơn, bạn cần ít nhất 6 giờ sử dụng pin. Thông thường thời lượng pin mà nhà sản xuất cung cấp không chính xác, vì có rất nhiều yếu tố quyết định đến thời gian tồn tại thực tế. Bạn có thể tham khảo một số trang web đánh giá để xem review trực tiếp từ những người đã sử dụng máy tính mà bạn đang quan tâm.

Bạn cần thông số kỹ thuật như thế nào?

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua máy tính xách tay cũ giá rẻ là sức mạnh và tốc độ. Điều này ảnh hưởng đến cách mà chiếc máy tính của bạn hoạt động hằng ngày.

Tốc độ và sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay được xác định bởi ba yếu tố: CPU (đơn vị xử lý trung tâm), RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và loại ổ cứng mà nó có (HDD hoặc SSD). Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về kỹ thuật, có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Máy tính xách tay cũ giá rẻ

Bạn cũng cần quan tâm đến bàn phím đấy!

Bàn phím và bàn di chuột không phải là thứ mà bạn ưu tiên hàng đầu, thậm chí là không đáng kể so với nhiều yếu tố khác. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho chiếc laptop của mình, bạn cũng cần phải kiểm tra xem những thiết lập của chiếc máy tính xách tay của mình đã đẹp hay chưa. Những gì bạn cần iểm tra là bàn phím có dễ gõ hay không, bàn di chuột có dễ sử dụng và thực hiện đầy đủ các chức năng mà bạn cần có?

Đối hàng các mặt hàng điện tử, gần như bạn sẽ tìm được những ưu đãi tốt bằng cách mua sắm trực tuyến. Hãy kiểm tra các giao dịch hiện tại của chúng tôi TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin hàng tuần để cập nhật những ưu đãi tốt nhất cho máy tính xách tay cũ, máy tính bảng, macbook cũ…

Mặc dù ở những trang web lớn của các nhà sản xuất, phân phối thường có giá tốt cho sinh viên, nhưng hầu như giá cả sẽ đắt hơn rất nhiều. Bạn có thể so sánh giá cả trước khi đưa ra quyết định mua máy tính.

Mặc dù trong những năm qua, giá máy tính xách tay đã giảm đáng kể, nhưng chúng vẫn không hề rẻ! Như vậy, đáng để dành một chút thời gian để suy nghĩ về việc bạn chắc chắn cần một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ để học tập ở trường đại học hay cao đẳng.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )