Nâng cấp laptop cũ: những lưu ý quan trọng nhất định bạn phải biết

Nâng cấp laptop cũ: những lưu ý quan trọng nhất định bạn phải biết

Bất kì cỗ máy nào sau một thời gian sử dụng đều cần nâng cấp và thay mới. Laptop cũng vậy, sau một thời gian hoạt động máy sẽ chậm hẳn đi không còn khả năng xử lý các tác vụ nhanh chóng hiệu quả nữa. Nếu bạn không đủ kinh phí để thay mới một chiếp laptop khác thì việc nâng cấp laptop cũ là điều cần thiết để tăng tốc độ xử lý đối với máy của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các linh kiện của laptop đều có thể thay mới, có khi việc thay đổi dẫn tới làm giảm tuối thọ của các chi tiết linh kiện khác. Nhiều người thường mua sắm những linh kiện tốt nhất để thay mới nhưng không nắm rõ những yêu cầu của laptop mình dẫn đến không lắp ráp nâng cấp được thậm chí dẫn đến hư hỏng máy.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất bạn cần phải biết khi nâng cấp laptop cũ.

Nâng cấp laptop cũ

Laptop Của Bạn Có Nâng Cấp Được Không?

Tùy vào từng loại máy mà có khả năng nâng cấp được hay không. Có nhiều loại laptop mỏng nhẹ trên thị trường được nhà sản xuất tiết kiệm không gian bằng cách hàn chết các linh kiện vào bo mạch chủ, điều này đồng nghĩa với việc bạn khó có thể can thiệp để nâng cấp linh kiện bên trong laptop của bạn.

Để biết xem laptop của bạn có nâng cấp được không, bạn nên tìm hiểu thông tin nhà sản xuất cung cấp, tìm thông tin từ những nguồn liên quan, nhờ người có kinh nghiệm chỉ dẫn hoặc thậm chí có thể tháo rời khung laptop để quan sát.

Mục Đích Nâng Cấp Laptop Của Bạn Là Gì?

Việc xác định rõ mục đích nâng cấp giúp bạn có thể tìm kiếm linh kiện thay thế, kế hoạch thay thế nhằm đảm bảo thời gian và chi phí thay thế linh kiện.

Sau khi đã kiểm tra tình trạng laptop của bạn có nâng cấp được hay không cũng như xác định được mục đích nâng cấp máy, bạn cần tìm hiểu thêm những chi tiết linh kiện có thể nâng cấp trên laptop của mình.

Nâng cấp laptop cũ

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nâng Cấp Laptop Cũ?

Nâng cấp RAM

Đây là một trong những lựa chọn nâng cấp được nhiều người tiêu dùng sử dụng hiện nay. Nếu RAM laptop bạn ít sẽ dẫn đến việc laptop xử lý các tác vụ một cách ì ạch, chậm gây cảm giác khó chịu. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà nhà sản xuất trang bị dung lượng RAM và khe RAM khác nhau. Việc tìm hiểu thông số nhà sản xuất giúp bạn có thể tìm kiếm linh kiện phù hợp và trang bị dung lượng RAM mong muốn.

Tùy thuộc vào các tác vụ hằng ngày mà bạn nên trang bị RAM với dung lượng phù hợp. Việc nâng cấp RAM là cần thiết để cải thiện hiệu suất laptop của bạn.

Nâng cấp laptop cũ

Nâng cấp SSD

Bạn khó chịu khi phải ngồi chờ mở laptop? Bạn mở các tác vụ một cách ì ạch? Vì vậy đã đến lúc bạn nên nâng cấp cho chiếc laptop của mình một ổ cũng SSD rồi. Đây là lựa chọn phổ biến của đại đa số người dùng hiện nay.

SSD sẽ giúp máy của bạn khởi động nhanh hơn gấp nhiều lần so với ở cứng HDD truyền thống. Tiếp theo SSD giúp truy xuất dữ liệu nhanh, điều này giúp xử các tác vụ nhanh hơn, đảm bảo hiệu suất tốt hơn.

SSD không gây ra tiếng ồn khi hoạt động tránh gây những phiền toái cho bạn đồng thời tuổi thọ SSD lâu hơn ổ cứng truyền thống giúp giảm nhiều khó khăn khi thay ổ cứng.

Nâng cấp VGA rời

Rất nhiều người thắc mắc liệu máy của mình có thể thay thế được VGA rời hay không? Không phải tất cả các loại laptop đều hổ trợ việc thay thế VGA rời. Tùy vào thiết kế từ nhà sản xuất mà có thể thay thế được hay không.

Trên thị trường hiện tại, chỉ một phần nhỏ các laptop gaming hoặc máy trạm cao cấp được nhà cung cấp thiết kế để có thể thay thế và nâng cấp được VGA rời. Hầu hết các laptop hiện nay VGA  hàn chết vào bo mạch chủ để tiết kiệm không gian bên trong laptop. Lý do hợp lý hơn vì VGA rời cần tương thích với bộ xử lý của máy nên không thể thay thế linh kiện một cách tùy ý.

Nâng cấp laptop cũ

Nâng cấp pin cho laptop

Đây là một lựa chọn gần như tuyệt đối khi laptop bạn đã sử dụng trong một thời gian tương đối dài. Pin laptop sẽ bị chai sau một thời gian sử dụng và cần thay thế.

Những linh kiện không nên nâng cấp

Trong các dòng laptop hiện nay, hầu như có những linh kiện không thể thay thế được đó là mainboard, màn hình, bộ xử lý.

Hầu hiết laptop được nhà sản xuất thiết kế một cách hợp lý để đảm bảo không gian và hiệu suất tối đa. Vì vậy việc thay thế những linh kiện này sẽ dẫn đến những lỗi nghiệm trọng hoặc có thể dẫn đến laptop ngừng hoạt động. Trừ khi rơi vỡ và cần được thay mới

Nâng cấp laptop cũ là cách tối ưu nhất để cải thiện hiệu năng máy tính và cũng để bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì mua laptop mới. Tuy nhiên, việc nâng cấp laptop cũ cũng mang nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không thông thạo về máy tính của mình.

Nếu bạn cần nâng cấp chiếc laptop cũ của mình, đừng ngần ngại đem đến cửa hàng sửa chữa, nâng cấp laptop uy tín. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng sau khi nâng cấp chiếc laptop cũ của mình với hiệu suất máy tuyệt vời. Bạn có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn của chúng tôi TẠI ĐÂY để bắt đầu trải nghiệm chiếc laptop được nâng cấp như mới của mình!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )